Trồng răng sứ kết hợp răng tháo lắp.

Hình ảnh ca trồng răng được thực hiện tại Nha Khoa Mỹ Ý

Hàm tháo lắp là gì?

Đây là dụng cụ có hình dạng gần giống răng thật, giúp khôi phục lại hình thể của nhiều răng đã mất. Hàm răng giả tháo lắp trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhưng chủ yếu gồm các dòng như sau:

1. Hàm nhựa tháo lắp một phần

   - Đây là loại hàm dành cho mất một vài răng đơn lẻ, xen kẽ. Mất răng nào thì làm thêm răng đó, loại răng thì có nhiều loại chất liệu khác nhau từ nhựa, composite đếnn răng sứ tháo lắp.

2. Hàm khung tháo lắp

   - Hàm khung tháo lắp gồm 3 bộ phận chính là: nướu lợi giả, răng giả và bộ phận khung. Trong đó, khung tháo lắp có thể làm bằng chất liệu inox hoặc titanium. Hai đầu khung là hai khuôn tròn hở có thể bám vào mặt nhai của răng, giúp hàm giả tháo lắp không bị di chuyển, bong rụng trong quá trình ăn nhai.

3. Hàm khung tháo lắp liên kết với răng sứ.

  - Đây là loại hàm khung tháo lắp có phần kết cấu liên kết với răng sứ cố định trên miệng, giúp cho hàm giả không thấy móc kim loại và lưu giữ tốt hơn trong quá trình ăn nhai.

Hàm khung liên kết trước và sau khi làm.
Hàm khung liên kết làm tại Nha khoa MỸ Ý

4. Hàm tháo lắp toàn hàm. 

  - Là loại hàm dành cho bệnh nhân bị mất toàn bộ các răng trên miệng (tức là không còn răng nào trên miệng).

Loại hàm giả này cũng có nhiều lựa chọn về vật liệu làm răng giả, tùy theo điều kiện kinh tế mà bệnh nhân lựa chọn các loại răng khác nhau như: răng nhựa, composite, răng sứ tháo lắp...

Ca phục hình tháo lắp toàn hàm thực hiện tại Nha khoa MỸ Ý

 


Facebook chat
https://www.facebook.com/nhakhoamyy/?eid=ARCJp4VHCBSX5DsGPfdGpfEscP2IUdhZypUceB3y2l-MN02739rONrGhRq4dtlGsFMKRI9T-QaP0BpLG&timeline_context_item_type=intro_card_work&timeline_context_item_source=100010398277759&fref=tag